Theo những thống kê trên thị trường BĐS, kể từ quý IV/2015, bên cạnh những người mua có nhu cầu thực, các nhà đầu tư trên thị trường địa ốc đã quay trở lại. Thị trường BĐS hồi phục đem đến nhiều cơ hội đầu tư mới cho những người có tiền nhàn rỗi, tuy nhiên “đầu tư vào đâu” vẫn là câu hỏi không dễ dàng trả lời.

Xu hướng đầu tư bất động sản cuối năm 2016-2017

Nhìn vào diễn biến thị trường BĐS khá tốt 2015, các phân khúc thị trường sau sẽ có cơ hội trong năm nay do có tính khan hiếm từ thị trường, tính cạnh tranh từ xu hướng di chuyển dân số học, tính thời sự do nhu cầu quy hoạch đô thị thành phố.

Chung cư căn hộ khu vực quận 2, quận 7, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú

Tháng 7/2015, Luật nhà ở và luật kinh doanh BĐS sửa đổi có hiệu lực, cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà, thị trường BĐS cũng bị tác động mạnh, đăck biệt ở các khu vực hình thành cộng đồng người nước ngoài.

Khu vực Thảo Điền, An Phú các dự án sẽ mọc lên rất nhiều đặc biệt trong thời gian tới Chủ đầu tư Masteri tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm phân khúc cao cấp. Được xem đây là dự án nổi bật nhất khu vực quận 2 ở thời điểm cuối năm 2016.

Trong năm 2015, ở khu vực quận 7, không chỉ BĐS Phú Mỹ Hưng mà các khu vực lân cận như Nam Long, Sunrise, Trung Sơn…đã hình thành cộng đồng dân cư đến từ châu Á tương tự như khu vực quận 2.

Tương tự ở khu vực quận Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú…đang dần hình thành các chuyên gia và cộng đồng người Hàn Quốc, khu công nghiệp, và hệ thông siêu thị đẳng cấp đã tạo điều kiện thu hút dân cư.

mastari-thao-dien

Theo khảo sát về giá căn hộ cao cấp cho thuê ở Hà Nội và Tp.HCM cho thấy, lợi nhuận đem đến vào khoảng 6-8% tại Tp.HCM và khoảng từ 5-6,5%/năm tại Hà Nội. Song, các nhà đầu tư ưa chuộng loại hình BĐS này còn ở chỗ kỳ vọng vào sự tăng giá của chung cư vì ở trung tâm nội đô và một số loại sản phẩm mà chủ đầu tư bung ra cho nhà đầu tư còn sử dụng vào việc vừa ở vừa mở văn phòng mini (office-tel), kinh doanh thương mại (shophouse).

Leave a Reply